Unity

Excellence

Leadership

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Tập huấn sử dụng Lớp học kết hợp - UEL Hybrid Classroom

Ngày 16.02.2022, tại Trường Đại học Kinh tế - Luật đã diễn ra buổi tập huấn sử dụng Lớp học kết hợp - UEL Hybrid Classroom cho các giảng viên, chuyên viên của Trường. 


Kể từ tuần sau (21/02), nhà trường sẽ đón sinh viên trở lại trường học tập trực tiếp, tuy nhiên, sẽ có lớp học giảng viên có thể dạy trực tiếp hoàn toàn, nhưng sẽ có lớp học giảng viên phải dạy kết hợp vừa trực tuyến lẫn trực tiếp, hay còn gọi là phương pháp Hybrid.
 
Do đó, nhằm đáp ứng tốt điều kiện môi trường giảng dạy kết hợp, nhà trường đã thực hiện lắp đặt đồng bộ tất cả các thiết bị mới, lớp học truyền thống đã được nâng cấp trở thành UEL Hybrid Classroom. Lớp học này sẽ giúp giảng viên vừa giảng dạy trực tiếp trên lớp, đồng thời vẫn truyền hình ảnh & âm thanh đồng bộ từ lớp học trực tiếp sang môi trường trực tuyến cho người học tham gia từ xa.

Trong quá trình giảng dạy tại UEL Hybrid Classroom, bảng trắng truyền thống sẽ được thay thế bằng màn hình cảm ứng của bảng tương tác thông minh hoặc bảng viết điện tử và sử dụng camera để truyền hình ảnh lớp học. Giảng viên sẽ chọn âm thanh từ nguồn micro của lớp học trực tiếp để phát trực tuyến và nhận âm thanh từ người học trực tuyến phát ra loa cho lớp trực tiếp.

 

PGS.TS Hoàng Công Gia Khánh, Phó Hiệu trưởng UEL phát biểu tại buổi tập huấn

 

  Tại buổi tập huấn, đại diện Phòng Công nghệ thông tin đã có những hướng dẫn chi tiết về cách sử dụng Hybrid Classroom: kết nối thiết bị, thiết lập cấu hình khi sử dụng Google Meet, thiết lập cấu hình khi sử dụng Zoom, thao tác viết khi giảng dạy trực tuyến, cách sử dụng bảng tương tác thông minh được trang bị tại mỗi phòng học hybrid,…

 


Đại diện Phòng CNTT tập huấn sử dụng Hybrid Classroom tại Hội trường A

 

  Hybrid Classroom là phương pháp giảng dạy mới lần đầu tiên được áp dụng tại Trường ĐH Kinh tế - Luật, nhằm tạo điều kiện giảng dạy và học tập tốt hơn cho giảng viên, sinh viên trong bối cảnh “bình thường mới”.

 

Một số hình ảnh tại buổi tập huấn:

 

Giảng viên tham dự buổi tập huấn

 

Phòng CNTT hướng dẫn các giảng viên thao tác trực tiếp tại các lớp học Hybrid

 

Thực hiện: Phòng CNTT